Chuyển đến nội dung chính

Ném Biên Thẳng Vào Lưới Có Được Tính Không? Tìm Hiểu Ngay 

Ném Biên Thẳng Vào Lưới Có Được Tính Không? Tìm Hiểu Ngay

Ném biên thẳng vào lưới có được tính không là câu hỏi được rất nhiều thắc mắc và quan tâm. Đây là trường hợp hiếm khi xảy ra khi cầu thủ ném biên để bắt đầu lại trận đấu nhưng lại ném trúng bóng vào khung thành. Kết quả nào sẽ được công nhận, cùng đi khám phá câu trả lời cũng như hiểu biết thêm về các thuật ngữ ngay bài viết dưới đây cùng Xoilac

Khám phá thuật ngữ liên quan đến luật ném biên 

Nếu như ai đam mê bóng đá cũng có thể hiểu, trong lúc căng thẳng quả ném biên sẽ mang đến lợi thế lớn dành cho đội bóng. Tuy không vào khung trực tiếp nhưng có thể truyền đến chân của đồng đội. Nhưng có nhiều trường hợp may mắn bóng sẽ nằm gọn trong khung thành vô cùng kỳ diệu. Và câu hỏi ném biên thẳng vào lưới có được tính không ra đời từ đây. 

Khám phá thuật ngữ liên quan đến luật ném biên 
Khám phá thuật ngữ liên quan đến luật ném biên

Cụ thể trong luật bóng đá có một vài quy định không thể thay đổi dẫn đến trường hợp 2 đội sẽ thực hiện quả ném biến. Nhưng nếu vi phạm luật ném biên sẽ bị coi là không hợp lệ, cụ thể như sau: 

  • Cầu thủ ném biên quay mặt hướng về phía sân 
  • Chân của cầu thủ ném biên phải chạm đất hoặc có thể đứng ngoài 
  • Phải cầm và ném bóng bằng 2 tay, thực hiện từ phía sau đầu, không được chạm vào bóng lần 2 nếu như đồng đội chưa bắt được. 
  • Đồng đội và đội đối thủ phải cách xa cầu thủ ném biên tối thiểu 2 mét. 

Xem thêm: Thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận?

Tìm hiểu các kỹ thuật ném biên nổi bật 

Trước khi tìm hiểu ném biên thẳng vào lưới có được tính không, anh em sẽ phải xem những kỹ thuật ném biên thường được các cầu thủ sử dụng ngay sau đây: 

Đứng tại chỗ thực hiện ném biên 

Khi cầu thủ thực hiện động tác này thì cần phải đứng đối diện theo hướng ném và để đầu gối hơi hạ thấp xuống. Lúc này thân sẽ ngả về phía sau, thực hiện cú ném dựa vào lực ở 2 chân. Tay cầu thủ duỗi thẳng, bụng hóp, ném của bóng từ sau qua đầu để bóng di chuyển vào sân. Cầu thủ có thể rê chân dưới đất để tạo lực và ném biên xa. 

Thực hiện bước ném biên có đà 
Thực hiện bước ném biên có đà

Liệu theo trường hợp ném biên thẳng vào lưới có được tính không

Ném biên có đà 

Đây còn gọi là phương pháp chạy lấy đà ném biên, có tốc độ để có thể nệm bóng đi xa nên tùy theo lực của mình mà quả bóng sẽ đi đến chỗ cầu thủ muốn. Lúc này, cầu thủ sẽ chạy và tay cầm bóng trước ngực để thực hiện động tác ném tương tự với phương pháp trên. 

Ném biên lấy đà sẽ cần thực hiện liên tục và sẽ không có khoảng cách để nghỉ ngơi và cần có độ chính xác cao. 

Lưu ý khi thực hiện cú ném biên 

Ném biên có lợi thế để bắt lại trận đấu mà còn giúp cho 2 đội có thể tổ chức lại thế trận sao cho phù hợp sau một thời gian đá mệt mỏi. Ném biên thẳng vào lưới có được tính không thì cần tùy theo từng trường hợp. Đôi lúc ném biên cũng sẽ cần tính đến chiến thuật mà các đội bóng đã dùng để thực hiện, cụ thể như sau: 

  • Tấn công khi có lợi thế ném biên: Cầu thủ trên sân sẽ vẫn chạy tại chỗ hoặc xem bóng sẽ đi về hướng nào để tiến đến tìm cơ hội phản công và ghi bàn. 
  • Phòng thủ đội đối phương: Cầu thủ không ném biên sẽ cần áp sát đối thủ để tránh bên đó tạo được lợi thế phá bóng và tranh lên. 

Trường hợp ném biên thẳng vào lưới có được tính không? 

Như đã tìm hiểu ở trên, việc ném biên thẳng vào lưới có được tính không? Theo luật bóng đá FIFA chính thức, không cầu thủ nào được phép chơi bóng vào tay ngoại trừ thủ môn. Nên trường hợp ném biên vào khung thành sẽ không được công nhận bàn thắng. 

Trường hợp ném biên thẳng vào lưới có được tính không? 
Trường hợp ném biên thẳng vào lưới có được tính không?

Tuy nhiên vẫn có các trường hợp ngoại lệ. Bàn thắng sẽ được coi là hợp lệ và tính thành bàn thắng nếu như bóng đá tiếp xúc với 1 cầu thủ trước khi vào khung. 

Trường hợp ném biên thẳng vào lưới có được tính không? 

Lời kết 

Trên đây là những thông tin giúp cho anh em hiểu được ném biên thẳng vào lưới có được tính không. Tùy vào từng trường hợp do phân định của trọng tài để có quyết định cuối cùng. Đây là bộ môn có quy luật phức tạp nên chỉ cần chi tiết rất nhỏ cũng có thể thay đổi thế trận. 


 Trương Tiểu Kì
Trương Tiểu Kì CEO & Founder của Xoilac TV website chuyên về trực tiếp bóng đá NHA, Laliga,... thêm vào đó sẽ có những chuyên mục như: Cẩm nang cá độ, tin soi kèo bóng đá hàng ngày để giúp các bạn có nhiều tip trick cá độ ăn tiền trên các nhà cái Online.

Không có bình luận nào!

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.